Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu

Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu: Bỉ Ngạn hoa, hoa nở một ngàn năm, hoa tàn một ngàn năm, khi hoa nở thì lá đã tan mất, còn khi lá dài thì hoa lại bắt đầu héo tàn, hoa và lá của Bỉ Ngạn mặc dù chung một rễ, thế nhưng đời đời kiếp kiếp không gặp được nhau. Tuy nhiên bỉ ngạn lại không phải là loài hoa tuyệt tình, linh hồn của mỗi người sẽ phải luân hồi rất nhiều...

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu: Bỉ Ngạn hoa, hoa nở một ngàn năm, hoa tàn một ngàn năm, khi hoa nở thì lá đã tan mất, còn khi lá dài thì hoa lại bắt đầu héo tàn, hoa và lá của Bỉ Ngạn mặc dù chung một rễ, thế nhưng đời đời kiếp kiếp không gặp được nhau. Tuy nhiên bỉ ngạn lại không phải là loài hoa tuyệt tình, linh hồn của mỗi người sẽ phải luân hồi rất nhiều lần để trải qua nhiều kiếp sống khác nhau.

Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu

Bỉ Ngạn có 3 màu sắc nổi bật là đỏ, vàng, trắng. Bỉ Ngạn màu trắng gọi là Mạn Đà La Hoa, Bỉ Ngạn màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa. Xuất thân từ đất nước Trung Hoa Bỉ Ngạn nhanh chóng được những người yêu hoa mang đi khắp mọi miền. Vậy bạn đã biết rõ ý nghĩa đằng sau hình xăm hoa Bỉ Ngạn loài hoa tinh tế này chưa?

Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu 1 Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu 2 Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu 3 Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu 4 Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu 5

Higanbana (Hoa Bỉ Ngạn) mọc hoang trên những triền đồi, đôi bờ sông, ven đường đi, những bờ ruộng và rất nhiều trong nghĩa địa. “Củ” của loài hoa này rất độc vì chứa lycorine, một chất độc thuộc nhóm alcaloid, gây tổn hại đến hệ thần kinh. Truyền thuyết kể rằng có người đã tuyệt mệnh bằng cách ăn “củ” của loài hoa này trong lúc đói. Có lẽ vì thế, thời xa xưa, người Nhật ghét cay ghét đắng loài hoa này, cho rằng đó là loài hoa của điềm gở và chết chóc.

Trong dân gian người ta cho rằng higanbana là cửa ngõ để đi vào thế giới của những người đã chết, cũng có người lại nói rằng, vào những ngày người trần gian gặp người âm giới, higanbana là nơi trú ngụ của những linh hồn. Cái tên higanbana cũng có nguồn gốc từ đó.

Ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn loài hoa của sự phân ly

Bỉ ngạn còn có ý nghĩa là “phân ly, đau khổ, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết” , nhưng nhiều người hiểu ý nghĩa hoa là “hồi ức đau thương” Theo truyền thuyết người ta hay kể rằng hoa bỉ ngạn là loài hoa duy nhất mọc dưới đường xuống hoàng tuyền, khi linh hồn trước khi đi qua cầu Nại hà bắc ngang bờ Vong xuyên, sẽ gửi toàn bộ ký ức của mình cho hoa bỉ ngạn. Dù là đau khổ tuột cùng hay yêu thương thắm thiết hoa bỉ ngạn đều thu nhận những hồi ức đó.

Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu 6 Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu 7 Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu 8 Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu 9 Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu 10

Khi nhắc đến hoa bỉ ngạn người ta thường nghĩ đến niềm đau thương, sự chia ly và tuyệt vọng. Bởi hoa Bỉ Ngạn thường nở vào xuân phân đây là thời gian mà theo lời dạy của phật trong thời gian 7 ngày của mùa thu, người sống có thể đi vào thế giới của người chết để gặp gỡ ông bà tổ tiên. Với người Nhật, đây cũng là dịp họ đi thăm viếng sửa sang mồ mả của những người đã khuất.

Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn đối với tình yêu

Ngày 05/06 năm 2019 | Tin nhanh | Tag: