Hướng dẫn cách tự sửa bình nóng lạnh tại nhà đạt chuẩn nhanh chóng

Hướng dẫn cách tự sửa bình nóng lạnh tại nhà đạt chuẩn nhanh chóng:  Với đội ngũ kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh giỏi, được đào tạo qua các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc muốn chia sẻ chút kinh nghiệm từng trải trong nhiều năm sửa chữa bình nóng lạnh với những hư hỏng thường gặp nhất và cách khắc phục sự cố ở bình nóng lạnh, quý khách hàng có thể tự tham khảo...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách tự sửa bình nóng lạnh tại nhà đạt chuẩn nhanh chóng:  Với đội ngũ kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh giỏi, được đào tạo qua các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc muốn chia sẻ chút kinh nghiệm từng trải trong nhiều năm sửa chữa bình nóng lạnh với những hư hỏng thường gặp nhất và cách khắc phục sự cố ở bình nóng lạnh, quý khách hàng có thể tự tham khảo và tự xử lý những sự cố thường gặp ở bình nóng lạnh một cách đơn giản nhất trong gia đình. Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân cũng rất nhanh chóng.

Tìm hiểu cách tự sửa bình nóng lạnh tại nhà ở Vinh Nghệ An đúng chuẩn

Tìm hiểu cách tự sửa bình nóng lạnh tại nhà ở Vinh Nghệ An đúng chuẩn

Ngày nay bình nóng lạnh là thiết bị hữu hiệu trong các gia đình hiện đại trong những ngày đông giá rét. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh gặp phải những sự cố hỏng hóc không mong muốn xảy ra. Bài viết sau đây các kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh tại Vinh sẽ đưa ra nguyên nhân và hướng dẫn cách tự sửa bình nóng lạnh tại nhà cho quý khách hàng.

Xem thêm bài: sửa tủ lạnh tại tp vinh

Hướng dẫn cách tự sửa bình nóng lạnh tại nhà đạt chuẩn nhanh chóng

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà nhanh chóng. Với đội ngũ kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh giỏi, được đào tạo qua các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc muốn chia sẻ chút kinh nghiệm từng trải trong nhiều năm sửa chữa bình nóng lạnh với những hư hỏng thường gặp nhất và cách khắc phục sự cố ở bình nóng lạnh, quý khách hàng có thể tự tham khảo và tự xử lý những sự cố thường gặp ở bình nóng lạnh một cách đơn giản nhất trong gia đình. Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân cũng rất nhanh chóng.

Tìm hiểu cách tự sửa bình nóng lạnh tại nhà ở Vinh Nghệ An đúng chuẩn 2

-Do bật bình nóng lạnh 24/24h

Nguyên nhân: Dây mayso, bộ phận cách điện  bị hỏng do hoạt động quá tải. Ngoài ra đó còn là nguyên nhân gây tăng hóa đơn tiền điện cho mỗi hộ gia đình

Cách khắc phục thay thế các bộ phận bị hư hỏng, nếu không tự thay thế sửa chữa được nên gọi cho chúng tôi 0968.861.345 các kỹ thuật viên của trung tâm sẽ đến khắc phục giúp cho bạn

– Thanh nhiệt bị đóng cặn

Nguyên nhân là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng không làm nước nóng được, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Cách khắc phục nên bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ nếu sử dụng bình nóng nhiều hoặc nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn như nước giếng khoan… thì bảo dưỡng 2 lần/1 năm, hoặc 1 lần/1 năm nếu dùng ít nước sử dụng là nước máy sạch

-Hỏng gioăng

Do gioăng cao su cách điện nối giữa dây may so, do gioang cũ cao su của gioang thoái hóa đọ bền cơ kém nước trong bình bi rò nước ra vỏ bình dãn đến bị chập điện. Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài.

Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Một số loại bình nước nóng hiện đại đã sử dụng bộ role kép gồm hai role: Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép. Tuy nhiên, role này cũng không thể đảm bảo cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.

Cách khắc phục là ( nên thay gioăng cao su mới )

-Bình nóng lạnh bị rỉ nước.

Đây là bệnh của hầu hết các bình nước nóng được sử dụng hơn 2 năm và chưa được bão dưỡng định kỳ. Theo cấu tạo bên trong của bình nước nóng có thanh magie, tác dụng của thanh này là làm vật hi sinh để chống ăn mòn thành bình. Qua thời gian sử dụng thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước.

Cách phòng tránh hư hỏng này là thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ, thay thanh magie.

Cách sửa chữa là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, kiểm tra xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại 1 lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.

-Bình nóng lạnh mất nguồn

Nguyên nhân kiểm tra lại nguồn điện xung quanh, công tắt, phích cắm… nếu đã kiểm tra tất cả mà vẫn không có nguồn điện, vui lòng liên hệ cho bộ phận kỹ thuật vì rất có thể máy đã bị hư board nguồn, cháy tụ…

-Bình nóng lạnh không nóng.

Hầu hết nguyên nhân của hư hỏng này là do thanh đốt nóng bị hỏng, còn gọi là thanh biến trở cách khắc phục duy nhất là thay thanh đốt nóng giá cả tuy thuộc vào từng máy và độ hiếm của sản phẩm bạn đang dùng.

-Máy nước nóng lạnh bị chạm điện

Nguyên nhân chính của hiện tượng này là bình nóng lạnh không được lắp đúng cách nếu bình nóng lạnh của bạn còn mới. Còn khi máy bạn đã sử dụng lâu ngày và mới có hiện tượng chạm điện thì có một vài nguyên nhân sau:

Do máy bị rỉ nước

Rò rỉ nguồn điện do va đập, chuột cắn dây dẫn..

Hỏng board mạch do sử dụng máy quá lâu hoặc lỗi của nhà sản xuất

Lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước

-Bình nóng lạnh bị giật điện ra ngoài

Cách khắc phục sửa chữa

Ngắt nguồn

Tìm ra nguyên nhân rò điện sửa chữa thiết bị

Lắp CB chống giật.

Nối đất cho máy nước nóng.

Xin lưu ý:

Hệ thống sử dụng dây diện một pha ba dây – nóng, lạnh, mát , đòi hỏi các ổ cắm đều phải là ổ ba chân, và khi cắm vào ổ điện, các thiết bị có phích cắm ba chân đã tự động được nối tiếp đất. Khi được nối tiếp địa, các điểm chạm mát, rò điện ra vỏ thiết bị dù vẫn tồn tại nhưng không gây giật khi người sử dụng chạm vào.

– Thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất để giữ tuổi thọ cho các bộ phận của bình, và phát hiện sớm các bộ phận hỏng hóc, cần thay thế.

– Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là phải ngắt nguồn điện trước khi sử dụng bình nóng lạnh.

– Trong trường hợp hệ thống điện gia đình không có sẵn cổng nối đất, vẫn có thể nối tiếp dây mát riêng cho bình nước nóng, bằng cách nối đầu dây để chờ tiếp đất (dây mát) ở mặt sau thiết bị tới một vật dẫn điện có tiếp đất.

Hy vọng những chia sẻ trên của trung tâm sửa chữa điện lạnh sẽ hữu ích cho bạn trong sử dụng hiệu quả bình nóng lạnh gia đình!

Nếu cách trên không giúp các bạn tự sửa chữa bình nóng lạnh hết các hư hỏng thì có thể liên hệ hỗ trợ tư vấn kỹ thuật theo số của trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân để được hướng dẫn tư vấn đầy đủ chi tiết

Mọi thông tin sửa chữa bình nóng lạnh quý khách hãy liên hệ chi nhánh sửa bình nóng lạnh gần nhất của trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân, để kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh sẽ đến tận nhà khắc phục nhanh chóng sự cố cho quý khách hàng.

Dịch vụ sửa chữa nóng lạnh ở TP Vinh, Nghệ An tại nhà nhanh, gọn & rẻ

Chúng tôi chuyên sửa bình nóng lạnh ở Vinh đã hoạt động trên 5 năm nay. Với tất cả các trường hợp sửa chữa phức tạp, hiếm gặp chúng tôi cũng không ngại tìm ra cách khắc phục. Đặc biệt hỗ trợ khách hàng sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà ngày nghỉ. Trung tâm sửa chữa điện lạnh- điện cơ Trọng Tám  SĐT liên hệ 0968.861.345 hoặc  0931.891.345 chúng tôi với:

sửa máy giặt ở vinh, sửa máy giặt tại nhà ở vinh, sửa máy giặt tại tp vinh, sửa chữa máy giặt tại tp vinh, sửa chữa máy giặt giá rẻ ở vinh 2

Rất vui lòng được phục vụ quý khách !

Nắm được tình hình là khách hàng có khung thời gian hạn hẹp nên chúng tôi có gói dịch vụ sửa chữa tại nhà vào các thời điểm, ngày nghỉ. Thời gian sửa bình nóng lạnh tại nhà từ 9h sáng đến 22h tối, tất cả các ngày trong tuần. Đây là khung thời gian phù hợp và linh động với nhiều gia đình. Và nếu kể cả bạn có bận, không có thời gian ban ngày ở nhà để cho thợ vào sửa chữa.

Ngày 23/03 năm 2020 | Tin nhanh | Tag: