Lỗi PE ở máy giặt LG là lỗi gì? Cách sửa máy giặt LG như thế nào?

Lỗi PE ở máy giặt LG là lỗi gì? Cách sửa máy giặt LG như thế nào?: Mỗi mã lỗi sẽ biểu hiện cho một hiện tượng mà máy giặt đang gặp phải và lỗi pe là biểu hiện cho việc cảm biến mực nước (có tên gọi khác là phao áp suất) đang gặp vấn đề. Khi gặp phải lỗi của bộ phận này thì máy giặt sẽ tự động hiển thị “pe” trên màn hình điều khiển. Lỗi PE ở máy giặt LG là lỗi...

Có thể bạn quan tâm:

Lỗi PE ở máy giặt LG là lỗi gì? Cách sửa máy giặt LG như thế nào?: Mỗi mã lỗi sẽ biểu hiện cho một hiện tượng mà máy giặt đang gặp phải và lỗi pe là biểu hiện cho việc cảm biến mực nước (có tên gọi khác là phao áp suất) đang gặp vấn đề. Khi gặp phải lỗi của bộ phận này thì máy giặt sẽ tự động hiển thị “pe” trên màn hình điều khiển.

Lỗi PE ở máy giặt LG là lỗi gì? Cách sửa máy giặt LG như thế nào?

Lỗi PE ở máy giặt LG là lỗi gì? Cách sửa máy giặt LG như thế nào? 1

Chiếc máy giặt LG đang hoạt động thì báo lỗi PE nhưng không am hiểu nhiều về máy giặt nên bạn không biết chúng đang mắc phải lỗi gì. Vậy lỗi PE là lỗi gì, nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt LG báo lỗi PE ra sao? Bài viết sau sẽ phân tích rõ sự cố này.

Lỗi PE ở máy giặt LG là lỗi gì

Lỗi PE ở máy giặt LG là lỗi gì? Cách sửa máy giặt LG như thế nào? 2

Khi chiếc máy giặt LG gặp phải lỗi cảm biến mực nước hay còn gọi lỗi hư phao áp suất thì nó sẽ báo lỗi PE. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ phận này bên trong máy giặt và cách thức để kiểm tra chúng như thế nào.

Bộ phận công tắc cảm biến mực nước của máy giặt là gì

Bộ phận công tắc cảm biến, cân bằng mực nước của máy giặt còn gọi là phao áp suất. Chúng có nhiệm vụ điều chỉnh mực nước bên trong lồng giặt. Công tắc này thông với ống dẫn nước bằng nhựa. Ống này nối từ phần công tắc áp suất chạy dọc xuống bên hông ngoài lồng giặt, gần tới đáy lồng. Ống nhựa sẽ chứa không khí phía trong. Khi nước chảy vào lồng giặt cũng sẽ chảy qua ống nhựa. Khi mực nước bắt đầu dâng cao ở trong ống thì nó sẽ bị đầy hơi và gia tăng áp suất ở trong thành ống. Khi áp suất hơi ở trong đạt được mức nhất định thì nó sẽ mở công tắc áp suất.

Xem thêm bài: sửa tủ lạnh tại tp vinh

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG báo lỗi PE

Khi máy giặt gặp trục trặc về cảm biến mực nước thì máy sẽ báo lỗi PE. Có nghĩa là máy giặt LG của bạn đang gặp phải sự cố về cảm biến áp suất, chuyển đổi áp suất nước. Tại lúc này, bóng đèn mờ trên máy giặt sẽ click nháy.

Để hiểu nguyên do và cách sửa chữa lỗi PE ở máy giặt LG. Bạn có thể kiểm tra các sự cố của máy giặt như sau:

+ Kiểm tra phần cảm biến mực nước và các kết nối liên quan gắn với bộ phận cảm biến mực nước.

+ Kiểm tra lại hệ thống dây điện nối với phần phao áp suất máy giặt.

+ Tiến hành kiểm tra bộ điều khiển điện tử chính.

Mỗi bước đều rất phức tạp, vì thế bạn không nên tự ý khắc phục. Với những bộ phận liên quan đến bảng mạch, hệ thống điện thì bạn có thể liên hệ đến đội ngũ chuyên sửa chữa máy giặt LG của Trung tâm Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để được hỗ trợ.

Từ vấn đề này cho thấy việc bảo trì cho máy giặt thường xuyên là hết sức cần thiết. Khi máy giặt LG báo lỗi PE là lúc mực nước phía trong máy giặt hoạt động không ổn định. Bạn cần liên hệ ngay với chúng tôi nếu không muốn nước bị tràn do cấp nước liên tiếp.

+ Dịch vụ sửa chữa máy giặt ở thành phố Vinh, Nghệ An tại nhà nhanh, gọn & rẻ

Với sửa máy giặt ở Vinh đã hoạt động trên 5 năm nay. Với tất cả các trường hợp sửa chữa phức tạp, hiếm gặp chúng tôi cũng không ngại tìm ra cách khắc phục. Đặc biệt hỗ trợ khách hàng sửa chữa máy giặt tại nhà ngày nghỉ. Trung tâm sửa chữa điện lạnh- điện cơ Trọng Tám  SĐT liên hệ 0968.861.345 hoặc  0931.891.345 chúng tôi chuyên

sửa máy giặt ở vinh, sửa máy giặt tại nhà ở vinh, sửa máy giặt tại tp vinh, sửa chữa máy giặt tại tp vinh, sửa chữa máy giặt giá rẻ ở vinh 2

Rất vui lòng được phục vụ quý khách !

Nắm được tình hình là khách hàng có khung thời gian hạn hẹp nên chúng tôi có gói dịch vụ sửa chữa tại nhà vào các thời điểm, ngày nghỉ. Thời gian sửa máy giặt tại nhà từ 9h sáng đến 22h tối, tất cả các ngày trong tuần. Đây là khung thời gian phù hợp và linh động với nhiều gia đình. Và nếu kể cả bạn có bận, không có thời gian ban ngày ở nhà để cho thợ vào sửa chữa.

Ngày 20/06 năm 2019 | Tin nhanh | Tag: