Đội hình đấu trường chân lý bản mới nào mạnh nhất hiện nay?

Đội hình đấu trường chân lý bản mới nào mạnh nhất hiện nay? Một số người chơi đang gặp khá nhiều khó khăn khi làm quen với Đấu trường chân lý Mobile bởi giao diện có quá nhiều khác biệt so với Đấu trường chân lý trên PC. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách lên đồ Đấu trường chân lý Mobile. Đội hình đấu trường chân lý bản mới nào mạnh nhất hiện nay? Là một trong những đội...

Có thể bạn quan tâm:

Đội hình đấu trường chân lý bản mới nào mạnh nhất hiện nay? Một số người chơi đang gặp khá nhiều khó khăn khi làm quen với Đấu trường chân lý Mobile bởi giao diện có quá nhiều khác biệt so với Đấu trường chân lý trên PC. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách lên đồ Đấu trường chân lý Mobile.

Đội hình đấu trường chân lý bản mớio mạnh nhất hiện nay?

Là một trong những đội hình khá mạnh không bị nerf ở bản cập nhật 10.4 của ĐTCL mới nhất, hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách xây dựng đội hình 6 Bóng Tối trên rank Kim Cương để leo xếp hạng nhanh nhất nhé. Đội hình Bóng Tối trong meta 10.4 hiện nay đang là một loại chiến thuật ổn đinh và rất mạnh ở cuối game nếu bạn biết cách xoay chuyển ở giữa game. Hãy cùng điểm qua từng bước xây dựng đội hình 6 Bóng Tối ổn định là như thế nào từ đầu game đến cuối game nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách chơi đội hình 6 Bóng Tối 10.4 ổn định nhất trên rank Kim Cương

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách chơi đội hình 6 Bóng Tối 10.4 ổn định nhất trên rank Kim Cương 2

Bạn cần lấy trang bị gì?

Các trang bị nên ưu tiên lấy ở các vòng đi chợ:

Do meta hiện tại rất cần găng chí mạng và Kiếm/gậy phép nên việc bạn ưu tiên lấy những trang bị này cũng không hề khó và đỡ bị giành nhau.

Đầu game

Thông thường khi bạn giữ quá nhiều trang bị chưa ghép và cứ để phí đó cho gần giữa và cuối game ghép sau cho dame chính mang thì đừng chờ, hãy ghép ngay nếu có thể với các trang bị chính sau đây:

Đồ tanker:

Dĩ nhiên, nếu có một số trang bị dành cho tướng chính (Sion, Malzahar, Kindred) quá mạnh thì vẫn nên ghép trang bị trấn phái ưu tiên cho những tướng này trước thay vì theo danh sách trên

Chiến thuật xếp đội hình

Đầu game

Ở giai đoạn này, tùy tình hình thắng thua mà bạn có thể lựa chọn cách chơi “giữ chuỗi thắng” hoặc “giữ chuỗi thua” ngay từ đầu game.

Nếu có nhiều 2 sao và thắng vòng đầu tiên, hãy đi theo hướng chuỗi thắng hoặc nếu thua ngay từ vòng đầu thì giữ thua với mất ít máu nhất có thể.

Không bao giờ mua kinh nghiệm hoặc reroll tướng trước vòng 3 – 2 để đạt mốc 40 vàng trở lên sau vòng này,

Trừ các tướng 2 sao, các tướng mà bạn nên giữ lại sẽ bao gồm

 1. Kindred – Sion – Malzahar
 2. Zyra – varus
 3. Nasus – Leona

Giữa game

Ở vòng 3 -2, tùy theo đồ và vàng rớt ra thì bạn có thể có khoảng 40 – 50 vàng nếu không dùng để mua gì cả. Đây là thời điểm roll tướng rất tốt khi bạn đang ở khoảng cấp 4 hoặc 5 lý tưởng để roll tướng 2 – 3 Vàng nhất.  Dùng vàng và bắt đầu Reroll nhanh để gom về các tướng theo thứ tự sau đây:

 1. Kindred
 2. Sion
 3. Malzahar
 4. Annie
 5. Zyra
 6. Varus
 7. Senna
 8. Malphite
 9. Qiyana
 10. Azir
 11. Leona/Nasus
 12. Diana (chỉ khi cho Diana lên 2 sao)
 13. Brand (chỉ khi cho Brand lên 2 sao)
 14. Yorick

Dừng không roll nữa trong 3 trường hợp:

Theo cơ bản, nếu xui lắm thì bạn mới phải roll còn 10 vàng, còn lại thì chỉ ngưng ở 30 vàng là đội hình gần như ổn định để trữ tiền tiếp cho giai đoạn cuối trận. Đội hình giữa trận ưu tiên cần có sẽ là

Nhiều tướng 2 Sao > 3 Bóng Tối > 3 Lửa (Bóng Tối vẫn mạnh hơn Lửa rất nhiều ở cả mốc 3 và 6 tướng)

3 – 6 sẽ là giai đoạn bạn cần trữ tiền và xoay chuyển đội hình để giữ chuỗi thắng do đội hình đã ổn định rồi, hoặc nếu địch quá mạnh thì giữ máu và trữ tiền để chạy cấp 7 càng sớm càng tốt (với tiền dư khoảng 30 vàng).

Trong các vòng đi chợ, luôn ưu tiên phải lấy Master Yi về nếu có thể, càng sớm càng tốt.

Cuối game:

Từ vòng gà lửa trở đi thì bạn sẽ cần lên cấp 7 và chờ Master Yi về nhà thôi. Nếu đã có Yi, ngay lập tức roll hết tiền (nếu cần) để kiếm cho đủ tất cả 6 Bóng Tối và ném vào lấy buff (thường là chờ mỗi Veigar).

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách chơi đội hình 6 Bóng Tối 10.4 ổn định nhất trên rank Kim Cương 3

Với 1 – 3 slot cuối bên cạnh 6 Bóng Tối, chúng ta có rất nhiều đội hình để xoay chuyển tình huống tùy theo địch. Nếu đội địch là Xạ Thủ – Ngọc thì nhét Lửa vào (Annie + Zyra lấy thêm Triệu Hồi). Nếu team địch nhiều dame phép thì cho thêm 1 Bí Ẩn bất kì vào (thường là Soraka hoặc Nami), nếu team địch là Ánh Sáng thì cố gắng cho Senna Quỷ Thư hoặc 2 Hộ Vệ khống chế tốt như Malphite + Amumu vào team.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách chơi đội hình 6 Bóng Tối 10.4 ổn định nhất trên rank Kim Cương 4

Các trang bị trên tướng tiêu chuẩn:

Ngày 27/02 năm 2020 | Tin nhanh | Tag: